Nghiện” quét dọn nhà cửa lúc mộng du

Bà Claire Bartlett, 50 tuổi, mắc một chứng bệnh mộng du kỳ lạ. Mỗi lần có giấc ngủ sâu và bị mộng du thì bà Bartlett thường thức dậy lau chùi sàn nhà, cửa sổ rất sạch sẽ.
Thói quen kỳ lạ này của bà Bartlett bắt đầu từ tháng 10 năm ngoái, nhưng đây là thói quen làm việc tốt và không ảnh hưởng gì đến cuộc sống nên bà Bartlett và người chồng Crispin, 63 tuổi, không muốn đi khám để điều trị.

wap.590M590

Bà Claire Bartlett

Bà Claire Bartlett cho biết: “Tôi không thấy mệt mỏi sau khi làm công việc đó. Chứng mộng du của tôi diễn ra khoảng 3 lần trong 1 tuần. Gia đình tôi cảm thấy chuyện đó thật hài hước. Tôi thậm chí không rửa bát lúc tỉnh ngủ mà tôi để dành để làm lúc mộng du”.

Bà Claire Bartlett sống ở thị trấn Newport, South Wales, Anh. Bà Bartlett bắt đầu bị chứng mộng du cách đây 6 năm mà không rõ nguyên nhân.

Tiến sĩ Nicholas Oscrof, một chuyên gia nghiên cứu giấc ngủ của bệnh viện Papworth ở Cambridgeshire, cho biết: “Khi xảy ra hiện tượng mộng du, con người rơi vào trạng thái nửa tỉnh nửa mê và hoàn toàn không nằm ở trạng thái ý thức bình thường”.

Theo Dân Trí